Chào mừng đến World Services: 15 năm kinh nghiệm Giới thiệu World Service Thông tin Hỗ Trợ Phản hồi Khách Hàng

Trang trí phòng trẻ em

Người đăng: admin
Ngày đăng: 2019-04-10 07:04:30 Xem: 238

Trẻ con cũng có cảm xúc, cũng có sở thích riêng nên việc trang trí phòng trẻ em sẽ là chất xúc tác tuyệt vời để kích thích sự thích thú, sáng tạo, ham học hỏi trong bé. Liệu bạn có suy nghĩ đến phong cách thiết kế nội thất nào là phù hợp với bé nhà mình hay chưa?

Trang trí phòng trẻ em

Cùng với sự tiến triển không ngừng của xã hội và điều kiện kinh tế của mỗi người cũng dần được cải thiện, công tác thiết kế thi công nội thất nhà ở đang dần được chú trọng nhiều hơn. Bên cạnh những không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn thì việc trang trí phòng trẻ em là điều các bậc phụ huynh không thể lơ là.

Nhiều người vẫn còn suy nghĩ tự mình có thể thực hiện việc trang trí phòng bé hoặc là con cháu mình vẫn còn nhỏ nên chỉ cần những đồ dùng cần thiết là được mà không cần chú trọng đến cách trang hoàng phiền toái. Thế nhưng, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Bởi đây sẽ là nơi các bé vui chơi, giải trí, học tập và nghỉ ngơi nên sẽ có những tác động không hề nhỏ đến tâm lý, cảm xúc của bé.

Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất phòng ngủ trẻ em.

Các chuyên gia tâm lý cũng luôn nhấn mạnh việc bố trí không gian nội thất phòng ngủ trẻ em cần phải có tính khoa học, sự khéo léo để có thể giúp các bé phát triển toàn diện cả về tâm sinh lý. Chính vì thế, các bậc cha mẹ chẳng những được xem thường mà còn cần phải đặc biệt chú trọng đến việc trang trí phòng sao cho hợp ý trẻ lại đẹp và mang đến sự thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Hãy cùng Công ty thiết kế thi công nội thất World Service tham khảo những lưu ý quan trọng trong việc trang hoàng nội thất phòng bé. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cách thiết kế nội thất cho con em của mình sao cho phù hợp.

Bên cạnh những không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn thì việc trang trí phòng trẻ em là điều các bậc phụ huynh không thể lơ là.

Bên cạnh những không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn thì việc trang trí phòng trẻ em là điều các bậc phụ huynh không thể lơ là.

Thiết kế nội thất an toàn.

Một lưu ý quan trọng trong cách thiết kế thi công nội thất phòng ngủ trẻ em cần đặc biệt quan tâm chính là tính an toàn. Từ cách sắp đặt, kiểu dáng cho đến kích thước của từng món đồ nội thất đều cần phải lưu tâm ngay từ khâu lên ý tưởng, lập kế hoạch để việc thiết kế có thể đảm bảo được yêu cầu sau:

- Tuyệt đối không được dùng những món đồ có nhiều chi tiết, góc cạnh sắc nhọn, khối lượng nặng nề.

- Những đồ dùng có góc cạnh như bàn học, giường ngủ, kệ sách… nên được bo tròn nhằm giảm thiểu sự va chạm gây tổn thương cho trẻ.

- Tránh treo những đồ dùng trang trí nặng trên tường vì rất có thể sẽ bị rơi vỡ.

- Hệ thống điện, ổ cắm cần phải được che chắn cẩn thận hoặc tráng ngoài tầm tay của bé.

- Chất liệu sử dụng cho việc thi công cần phải đảm bảo an toàn và không chứa chất gây hại đến sức khỏe bé.

Phong cách thiết kế nội thất sáng tạo.

Khi lên phương án thiết kế nội thất phòng trẻ em cần phải dựa trên ý thích của bé, độ tuổi, giới tính của “chủ nhân nhỏ” để có thể giúp bé thích thú, tăng khả năng nhận biết thế giới quan xung quanh mình. Về điều này, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ mang tính chuyên môn từ đội ngũ kiến trúc sư để có thể tạo nên không gian nội thất có tính sáng tạo, hợp ý với trẻ.

Hệ thống ánh sáng phòng ngủ trẻ em.

Điểm quan trọng tiếp theo cần lưu ý trong việc trang trí phòng bé chính là vấn đề ánh sáng. Để bảo vệ đôi mắt cho bé, chúng ta cần phải tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên cũng như có luồng không khí thiên nhiên trong lành để bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ.

Bố cục màu sắc phòng bé.

Màu sắc không chỉ tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian mà còn giữ vai trò quan trọng đến sự sáng tạo trong phong cách thiết kế nội thất, từ đó cũng có ảnh hưởng đến tâm lý phát triển của trẻ. Thông thường tùy vào giới tính của trẻ mà sẽ có những cách thức chọn lựa màu sắc. Với những gam màu nhẹ nhàng nữ tính như hồng, đỏ nhạt, tím, cam… sẽ luôn được ưu tiên sử dụng cho phòng ngủ bé gái. Còn phòng bé trai thì thường sẽ ứng dụng những sắc thái màu sắc đầy cá tính và mạnh mẽ như xám tro, xanh dương, xanh lá…

Các chuyên gia tâm lý cũng luôn nhấn mạnh việc bố trí không gian nội thất phòng ngủ trẻ em cần phải có tính khoa học, sự khéo léo để có thể giúp các bé phát triển toàn diện cả về tâm sinh lý.

Các chuyên gia tâm lý cũng luôn nhấn mạnh việc bố trí không gian nội thất phòng ngủ trẻ em cần phải có tính khoa học, sự khéo léo để có thể giúp các bé phát triển toàn diện cả về tâm sinh lý.

World Service - Công ty thiết kế thi công nội thất phòng ngủ trẻ em sáng tạo, tiết kiệm.

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy lo lắng không biết phải trang hoàng nội thất phòng ngủ của con em mình như thế nào cho phù hợp từ tủ quần áo, bàn học, giường ngủ, kệ sách, đèn ngủ… Giữa rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng bé như hiện nay, đâu mới là giải pháp tốt nhất khiến bé vừa thích thú, yêu thích vừa thoải mái thoả sức phát triển tư duy trong tương lai? Hơn ai hết, World Service hiểu được những lo lắng đó của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư luôn hết lòng và sáng tạo để có thể tạo ra những không gian nội thất đẹp và hợp ý những vị khách nhỏ.

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về cách trang trí phòng trẻ em tối ưu nhất, liên hệ ngay với Nội thất World Service thông qua thông tin ngay bên dưới, bạn nhé!

Chia sẻ:
LIÊN QUAN